Những lưu ý khi chọn mua bàn ghế sofa nhỏ gọn cho phòng khách

Những lưu ý khi chọn mua bàn ghế sofa nhỏ gọn cho phòng khách

Khi quyết định chọn mua bàn ghế sofa nhỏ gọn cho phòng khách bạn cần lưu ý những vấn đề như: phòng khách nhà bạn có không gian rộng hay hẹp, có vuông vắn hay không, có hay phải đi lại chỗ đặt bàn hay không và đặc biệt là nhà bạn có con nhỏ hay người lớn tuổi, đi lại khó khăn hay không.

Bàn ghế sofa nhỏ gọn có phải cứ thích là mua?

Bạn đã có một căn nhà mơ ước sao bao ngày tháng cố gắng cày quốc, dù bị cấp trên la lắng hay cấp dưới đố kị hoặc cũng có khi bạn động nghiệp chơi xấu. Bạn hân hoan chuyển về nhà mới và cần mua một bộ bàn ghế sofa nhỏ gọn cho phòng khách thân yêu của mình. Tuy nhiên, vui thì vui nhưng khi đã lựa chọn mua sofa thì bạn cũng nên cân nhắc là nên mua sofa gì: sofa góc, sofa chữ L, sofa văng hay sofa giường, điều đó cũng cần phải chú ý. Khi bạn mua cần phải luôn luôn nhớ 3 lưu ý sau đây:

Bàn ghế sofa nhỏ gọn cho phòng khách vuông  vắn, cân đối.

Thật tuyệt vời khi bạn chọn được một căn nhà vuông vắn như tỉ lệ vàng, đặt gì cũng đẹp, đặt gì cũng vừa phải không nào? Với phòng khách vuông vức thì bạn có thể cân nhắc đầu tư ngay một bộ ghế sofa chữ U, chữ L với chất liệu sofa bọc da hay sofa nỉ thì tùy sở thích.

Nếu bạn có điều kiện về kinh tế thì mua sofa phòng khách nhập khẩu từ các hãng như: Hàn quốc, Mỹ, Úc, Malaysia… Tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn có thể cân nhắc riêng cho mình.

Bàn ghế sofa nhỏ gọn cho phòng khách vuông  vắn, cân đối.
Bàn ghế sofa nhỏ gọn cho phòng khách vuông  vắn, cân đối.

Đó là điều kiện phòng của bạn phải  vuông vắn thì nên chọn các mẫu trên, còn với những phòng khách khi xây dựng bị trượt ra khỏi tỉ lệ vàng hoặc vốn dĩ từ đầu mảnh đất sây lên đã không vuông vắn mà bạn lại chọn chiếc sofa chữ U hay sofa chữ L khoảng 3m đặt vào góc đó thì sao nhỉ? Thật sự là thảm họa thẩm mỹ khi chọn mua bộ bàn ghế sofa nhỏ gọn mà lệch tường, chỗ thừa chỗ thiếu phải không?

Gợi ý: phòng khách của bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng các loại sofa văng, sofa góc, hoặc sofa đơn. Bạn sẽ thấy phòng khách của bạn thoáng hơn rất nhiều.

 

Bàn ghế sofa nhỏ gọn cho phòng khách có luồng giao thông cắt ngang phòng

Luồng giao thông cắt ngang ở đây là việc đi lại cắt qua phòng khách. Điều này khiến cho hầu hết các gia đình cảm thấy đau đầu, không biết là nên mua bộ ghế sofa phòng khách như nào cho hợp lý, nhìn cho thoáng phòng.

Bàn ghế sofa nhỏ gọn cho phòng khách có luồng giao thông cắt ngang phòng
Bàn ghế sofa nhỏ gọn cho phòng khách có luồng giao thông cắt ngang phòng

Với điều kiện phòng như vậy, để lựa chọn bàn ghế sofa nhỏ gọn thì cũng không có quá nhiều: Ghế sofa văng đặt sát tường, ghế sofa đơn giúp dễ dịch chuyển, một chiếc bàn nhỏ đủ đặt bộ ấm nước mời khách là ổn rồi. Đừng quá tham các bộ sofa to, vì như vậy sẽ khiến phòng khách của bạn không khách gì một tầng hầm và khó di chuyển qua lại.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo cách tăng diện tích phòng bằng ảo giác như: màu sơn trắng sẽ giúp phòng nhìn thoáng hơn, tuyệt đối không nên sử dụng sơn có gam màu đậm vì nhìn phòng sẽ rất tối và cảm giác không gian bị thu hẹp.

Bàn ghế sofa nhỏ gọn khi nhà có con nhỏ

Nếu gia đình bạn có con nhỏ, điều đầu tiên là bạn tuyệt đối tránh các loại sofa phô cạnh góc. Vì con nhỏ thường rất hiếu động chạy nhảy khắp nhà, sẽ không tốt chút nào nếu một ngày đẹp trời các thiên thần của chúng ta bị ngã và đập đầu vào các cạnh góc phô ra của sofa dù là bàn ghế sofa nhỏ gọn đi chăng nữa.
Nếu trẻ con nhỏ hãy chọn sofa da hoặc sofa giả da vì như vậy sẽ rất dễ vệ sinh. Chỉ cần khăn ẩm và sạch là có thể lau sạch những vết bẩn do các bé gây ra. Dù là đi vệ sinh đi chăng nữa thì với sofa bọc da cũng không phải là vấn đề gì quá lớn lao.

Bàn ghế sofa nhỏ gọn khi nhà có con nhỏ
Bàn ghế sofa nhỏ gọn khi nhà có con nhỏ

Còn đối với sofa nỉ thì đó thực sự là một thảm họa, bởi sofa nỉ rất khó tự vệ sinh mà thông thường loại sofa này phải cần tới dịch vụ vệ sinh sofa tại nhà mới sạch. Chắc chẳn 1 tháng 4 tuần, mà tuần nào cũng cần tới dịch vụ này thì không nói chắc các bạn cũng biết nó tốn kém đến cỡ nào rồi.

Trên đây là 3 lưu ý các bạn cần nhớ khi quyết định mua bàn ghế sofa nhỏ gọn cho phòng khách nhà mình. Hãy cân nhắc và lựa chọn đúng đắn cho nhu cầu hoàn cảnh của gia đình mình nhé.

Trả lời

*