3 mẫu sofa cho phòng khách nhỏ đẹp nhất 2018

Sofa cho phòng khách nhỏ phù hợp với những ngôi nhà có phòng khách diện tích vừa phải và nhỏ (dưới 30m2)!

Ngày nay, để xây một căn nhà có phòng khách rộng tại các thành phố là rất khó. Quỹ đất thì có hạn mà lượng người đổ về các thành phố lại nhiều. Vì vậy xu hướng chung kể cả nhà mặt đất, hay căn hộ đều có diện tích tương đối bé. Chính vì vậy để lựa chọn được một bộ bàn ghế sofa phòng khách khiến mọi người khá là đau đầu.

Sofa cho phòng khách nhỏ – Xu hướng cho phòng khách hiện đại.

Việc phát triển kinh tế thị trường và đô thị hóa đã khiến một lượng lớn người lao động đổ về các thành phố lớn, nhất là thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh. Khiến cho quỹ đất của các thành phố lớn bị thu hẹp lại. Nhà ở an sinh, chung cư mini mọc lên khá nhiều để giải tỏa sức nóng nhu cầu nhà ở.

Sofa cho phòng khách nhỏ có trở thành xu hướng mới?

10 mẫu sofa cho phòng khách nhỏ đẹp nhất 2018
10 mẫu sofa cho phòng khách nhỏ đẹp nhất 2018

Bàn ghế sofa cho phòng khách nhỏ sẽ trở thành xu hướng không chỉ năm 2018. Vì sao lại như vậy?

Như đã đề cập ở trên, việc phát triển không ngừng của xã hội hóa sẽ khiến cho diện tích đất thu hẹp lại dẫn tới diện tích nhà ở cũng không quá lớn, diện tích hầu hết chủ yếu đều dưới 60m2 và phòng khách chỉ vào khoảng ~30m2. Vấn đề đặt ra là với diện tích nhỏ như vậy thì diện tích phòng khách cũng không có nhiều, để kê một bộ sofa cồng kềnh là không thể, chính vì vậy việc tìm đến các loại sofa nhỏ sẽ giúp căn phòng trở nên vừa mắt hơn, đẹp hơn.

“Tôi có thực sự cần quan tâm đến bàn ghế sofa phòng khách nhỏ?”

Ồ! Thật sự ra thì bạn có thể không mua cũng được.

Tôi có thực sự cần quan tâm đến bàn ghế sofa phòng khách nhỏ?
Tôi có thực sự cần quan tâm đến bàn ghế sofa phòng khách nhỏ?

Đơn giản bạn chỉ cần một tấm thảm để ra giữa phòng thôi là đủ rồi hoặc một bộ bàn ghế nho nhỏ cũng không ai cấm. Nhưng bạn thử nghĩ xem, phòng khách là nơi sum họp gia đình: vợ, chồng, con cái sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Tại sao không đầu tư cho nó một khoản nho nhỏ để gia đình bạn có những phút giây hạnh phúc bên nhau nhỉ?

Cách chọn sofa cho phòng khách nhỏ mà ai cũng nên biết.

Chọn theo diện tích phòng khách

Cách sofa cho phòng khách nhỏ theo kích thước
Cách sofa cho phòng khách nhỏ theo kích thước phòng khách

Dù bạn có dự định mua bộ sofa nào đi chăng nữa thì cũng phải dựa vào diện tích phòng của bạn, việc biết chính xác diện tích phòng khách của mình sẽ giúp các bạn tìm được mẫu sofa cho phòng khách nhỏ chuẩn hơn. Nếu bạn hỏi tôi “phòng khách tôi nhỏ nhưng thích mẫu sofa to có được không?”. À thì! Được chứ sao không nhỉ. Khi bạn thích bạn có thể làm tất cả những gì bạn muốn. Nhưng khoan đã nhé! Bạn đang biến căn phòng khách thân yêu trở nên mất  cân đối và vẻ hài hòa rồi đó. Không phải ai cũng giống chú  “Thắng Vẹo” được đâu. Với những diện tích nhỏ vừa và hẹp thì sofa nên chọn tầm 3.5m trở về là đẹp nhất.

Chọn theo kiểu dáng

Cách chọn sofa cho phòng khách nhỏ theo kiểu dáng
Cách chọn sofa cho phòng khách nhỏ theo kiểu dáng

Nếu bạn đã hiểu qua về kích thước vì việc tiếp theo là lựa chọn mẫu mã, kiểu dáng sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu phòng khách tách việt với các phòng còn lại (phòng ăn, ngủ, vệ sinh) thì các bạn có thể cân nhắc giữa các dòng sofa góc, chữ U, chữ L hoặc sofa văng là hợp lý. Còn nếu bạn thi thoảng có khách đến chơi và nghỉ lại qua đêm hãy lựa chọn bộ sofa giường nhé.

Chọn theo chất liệu bọc sofa

Bạn đã xem xét vè diện tích không gian phòng khách, cũng đã chọn được kiểu dáng ưng ý mẫu sofa cho phòng khách nhỏ của mình. Thì lúc này bạn cần quan tâm là nên chọn loại chất liệu bọc nào?

  • Với sofa da thật cho cảm giác thoải mái, sang trọng, bền với thời gian, dễ vệ sinh lau chùi nhưng giá khá cao và bí.
Chọn theo chất liệu bọc sofa
Sofa da cho phòng khách nổi bật vẻ sang trọng
  • Với sofa nỉ thì giá mềm hơn, thoáng hơn nhưng khó vệ sinh hơn, thông thường sẽ phải thuê dịch vụ vệ sinh sofa tại nhà.
  • Sofa giả da thì giá vừa phải, dễ vệ sinh nhưng không bền màu.

Gợi ý 3 Mẫu sofa cho phòng khách nhỏ hẹp.

Ở trên ghế sofa phòng khách đã giới thiệu cho các bạn cách chọn sofa cho phòng khách nhỏ. Tin rằng các bạn sẽ chọn được mẫu sofa phòng khách ưng ý nhất đối với mình rồi.
Còn nếu bạn vẫn đang băn khoăn thì hãy lựa chọn một trong các mẫu bàn ghế sofa cho phòng khách nhỏ phía dưới nhé.

Mẫu ghê sofa phòng khách Số 1
3 mẫu ghế sofa phòng khách 01
Mẫu ghế sofa phòng khách 02
3 mẫu ghế sofa phòng khách 02
Mẫu ghế sofa phòng khách 03
3 mẫu ghế sofa phòng khách 03

Trả lời

*